Chuối sáp có kích thước nhỏ, quả mập, khi chín có màu vàng. Khi được luộc chín mật sẽ dồn vào giữa trái, ăn giòn ngọt, sần sật, vị thanh rất ngon. Đặc biệt, ăn chuối sáp cực tốt cho sức khoẻ và những ai đang giảm cân đó nha. Mẹ hãy bỏ túi ngay mẹo luộc chuối ngon và hiệu quả này nhé!

Không giống như các loại chuối khác, chuối sáp không ăn sống được mà chỉ có thể thưởng thức được hương vị khi đã được luộc chín.

Để luộc chuối sáp ngon trước hết cần chọn chuối đã chín già, ngả sang màu vàng. Chọn được chuối sáp nghệ sẽ càng ngon, ngọt.

Chuối sáp có kích thước nhỏ, quả mập, khi chín có màu vàng. Khi được luộc chín mật sẽ dồn vào giữa trái, ăn giòn ngọt, sần sật, vị thanh rất ngon. Chuối sáp luộc muốn ngon phải là chuối đã chín, chuối sáp còn xanh khi luộc sẽ không có được độ ngọt, độ sáp và cũng chưa có được màu vàng hấp dẫn như chuối đã chín vàng, bóp hơi mềm.

Sau khi chọn chuối, cắt chuối ra từng trái, rửa sạch bằng nước, chà rửa sạch để loại bỏ rầy, bồ hống, nhện, kiến…

Cho tất cả chuối vào nồi, đổ ngập nước, đậy nắp xoong lại.

Đun sôi nồi chuối, để lửa lớn khoảng 35-50 phút. Tùy theo độ chín của chuối và độ lửa mà thời gian luộc sẽ nhanh hay lâu. Chuối chín rục luộc lửa lớn khoảng 35 phút là chín. Chuối vừa chín luộc thời gian luộc lâu hơn.

tuyet-chieu-luoc-chuoi-tay-cac-me-nen-tham-khao-qtcs-1 Tuyệt chiêu luộc chuối sáp ngon, dẻo thơm - Làm bao nhiêu ăn hết bấy nhiêu

Để biết chuối chín chưa chỉ cần thử một quả chuối cứng nhất trên cùng, ăn thử thấy chuối dẻo ngọt là cả nồi đã chín. Hoặc quan sát đổ nứt của vỏ chuối.

Chuối sáp luộc kĩ vỏ sẽ mỏng, nứt để lộ phần thịt vàng óng bên trong ăn rất dẻo như sáp nên chúng được gọi là chuối sáp. Chuối có thể ăn nóng hoặc nguội đều rất ngon, với vị dẻo dẻo, thơm thơm, nấu xong có thể cất ở trong tủ lạnh 2-3 ngày để ăn dần.

tuyet-chieu-luoc-chuoi-tay-cac-me-nen-tham-khao-qtcs-1 Tuyệt chiêu luộc chuối sáp ngon, dẻo thơm - Làm bao nhiêu ăn hết bấy nhiêu

Nhắc nồi chuối xuống đổ ra rổ chắt hết nước, sau đó cho tất cả chuối vừa luộc vào nước đá, chuối sẽ săn và dẻo khi qua nước đá, đảo qua đảo lại rồi vớt chuối vào rổ, sau đó từ từ thưởng thức. Để chuối sáp luộc nguội, bỏ tủ lạnh ăn càng dẻo, ngon.

tuyet-chieu-luoc-chuoi-tay-cac-me-nen-tham-khao-qtcs-1 Tuyệt chiêu luộc chuối sáp ngon, dẻo thơm - Làm bao nhiêu ăn hết bấy nhiêu

Lưu ý: muốn chuối luộc ngon, khi luộc phải để chuối chín hẳn rồi mới lấy ra khỏi nồi bởi chuối chưa được luộc chín kĩ sẽ không dẻo, không ngọt, ăn không ngon.

Theo WTT

Comments

comments

Loading...