Người phụ nữ 41 tuổi nhiều lần vào nhà nghỉ với phi công trẻ đã bị bạn trai quay lại clip ân ái.

Thanh niên quay clip ân ái rồi tống tiền là Trần Quốc Phong (30 tuổi, quê tỉnh Đồng Nai).

Được biết Phong và chị Phan (41 tuổi, tên đã thay đổi, ngụ Q.5, TP.HCM) có quan hệ tình cảm. Nhiều lần hẹn hò ở nhà nghỉ, Phong dùng điện thoại di động quay lại cảnh ân ái của cả hai.

Một thời gian sau, khi quan hệ rạn nứt, Phong liền dùng những clip nhạy cảm tống tiền chị Phan.

Lo sợ chuyện không hay bị mọi người biết nên ngày 28/4/2017, chị Phan đã đưa cho Phong 10 triệu đồng để đổi lấy sự im lặng.

lo-clip-nong-cua-pho-giam-doc-va-nguoi-tinh-o-khach-san
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, thấy việc tống tiền người tình quá dễ ăn, Phong tiếp tục yêu cầu chị Phan chu cấp tiền để đổi lấy những đoạn clip nhạy cảm giữa hai người.

Trước tình thế trên, chị Phan một mặt giả vờ đồng ý nhưng đồng thời cầu cứu đến cơ quan công an.

Chiều 18/5, khi Phong đang nhận tiền từ tay chị Phan tại một quán cà phê trên đường Trần Bình Trọng (phường 1, quận 5) thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, Phong thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp người phụ nữ bị bạn tình quay clip ân ái rồi tống tiền.

Trước đó tại Bình Dương cũng xảy ra trường hợp thiếu nữ bị bạn trai tống tiền khi lộ ảnh nóng.

Đối tượng tống tiền thiếu nữ bằng ảnh khỏa thân là Phạm Hữu Quang (21 tuổi, ngụ Ninh Thuận). Vào khoảng đầu tháng 10/2015, Quang kết bạn qua facebook với em Võ Thị Mỹ Hà (18 tuổi, ngụ Gia Lai).

Sau đó, Quang dùng ảnh khỏa thân của em Hà để khống chế buộc nạn nhân đưa cho đối tượng số tiền 500.000 đồng. Quá hoảng sợ, em Hà đã trình báo vụ việc cho cơ quan Công an.

Tên nạn nhân đã được thay đổi

Dọa tung clip lên mạng tống tiền thì bị xử lý như thế nào?

Khoản 1 Điều 135 Bộ luật Hình sự năm 1999 quy định: “Người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản thì bị phạt tù từ một đến năm năm.”

Hành vi sử dụng clip nhạy cảm để tống tiền thuộc trường hợp dùng thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản. Do vậy, hành vi này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cưỡng đoạt tài sản. Người phạm tội sẽ bị phạt tù với khung hình phạt thấp nhất là từ một năm đến năm năm tù và khung cao nhất là từ mười hai đến hai mươi năm tù. Bên cạnh đó, họ có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tùy vào tính chất phức tạp và nghiêm trọng của hành vi vi phạm.

Nếu việc sử dụng clip nhạy cảm còn có mục đích khác ngoài mục đích nhằm tống tiền như bôi xấu người khác, hình ảnh vi phạm thuần phong mỹ tục… còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 121 về Tội làm nhục người khác hoặc Điều 253 về tội Truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ.

Ngoài trách nhiệm hình sự, người phạm tội còn phải chịu trách nhiệm dân sự. Theo quy định của Bộ luật dân sự, người có hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường cho người đó những chi phí hợp lý để hạn chế, khắc phục thiệt hại.

Trên thực tế, đây là loại tội phạm khá phổ biến, nhưng số lượng các đối tượng bị cơ quan chức năng xử lý lại không nhiều do nạn nhân thường sợ hãi, xấu hổ, giấu diếm và không dám chia sẻ. Thay vì việc tìm đến cơ quan Công an để trình báo để tìm ra giải pháp, họ thường tự mình giải quyết, chấp thuận yêu cầu của kẻ xấu. Do đó, để phòng ngừa không để đối tượng sử dụng clip nhạy cảm để tống tiền và xử lý hiệu quả tình huống này, mọi người cần phải chú ý một số nội dung sau:

Sống lành mạnh, hạn chế đến mức tối đa việc quay lại các clip nhạy cảm, phòng ngừa không để kẻ xấu quay clip nhạy cảm để thực hiện ý đồ xấu;

Khi bị đối tượng sử dụng clip nhạy cảm để tống tiền cần bình tĩnh xử lý, khéo léo thương lượng, kéo dài thời gian, củng cố chứng cứ tạo điều kiện cho cơ quan chức năng bắt giữ đối tượng.

Nên đến Cơ quan Công an trình báo, không nên đáp ứng yêu cầu của đối tượng, vì rất dễ bị tống tiền những lần sau.

Theo phunutoday.vn

Comments

comments

Loading...