Mấy hôm nay em thấy trên mạng xôn xao về phiên tòa xét xử hoa hậu Phương Nga – nghi phạm lừa đảo tiền bằng “hợp đồng tình ái” với đại gia Cao Toàn Mỹ. Thấy sự việc càng lúc càng đẩy lên cao trào, em tự hỏi tới bao giờ nó mới đến hồi kết. Tuy nhiên, có một người mà em quan tâm hơn cả hai con người ấy, trong cuộc đối đầu hồng nhan và đại gia, đấy chính là vợ Cao Toàn Mỹ – một bà vợ im lặng dường như vô tình trở thành người “bị loại” ra khỏi cuộc chơi này.

Trong những ngày xét xử đầu tiên, ngay trong lời khai tại phiên toà, bị cáo họ Cao đã thừa nhận giữa bị cáo và bị hại có “hợp đồng tình ái” với giá trị là 16,5 tỷ. Các bằng chứng cho thấy, nội dung email họ Cao gửi Hoa hậu đề cập tới “hợp đồng tình ái làm vợ 2” trong 7 năm, số tiền 10 tỷ. Điều này khiến vợ họ Cao bị “sốc” vì trước đó hắn khăng khăng với vợ, đây chỉ là lời vu khống của phía Phương Nga.

Hoa hậu Phương Nga bình tâm trước vành móng ngựa.

Sau lần đó, tiếng nói của bà vợ họ Cao dường như mất hẳn. Có lẽ chị ấy đã phải đau khổ khi nhận ra sự thật rằng, người chồng bên cạnh không chỉ là “kẻ ngoại tình” mà còn bị biến thái, lừa gạt cảm xúc của chị bao lâu nay. Chị tâm sự: “sau khi phiên toàn xét xử, tôi và chồng đã có buổi nói chuyện thẳng thắn. Sau buổi nói chuyện này. Tôi đã quyết định viết đơn ly hôn, tuy rằng anh ta không chịu ký. Nhưng tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi không biết sau này sẽ phải dạy con mình như nào, khi mà lớn lên chúng sẽ đọc nhưng email, hợp đồng…, và biết rằng bố mình có những hành vi lệch lạc, đến mức bệnh hoạn.”

Cách lựa chọn của vợ họ Cao là cho thấy, chị là một người vợ không a dua theo chồng, không mù quáng trước tội xấu của chồng. Trái với các bà vợ biết chồng ngoại tình, biết chồng phạm tội nhưng thờ ơ mặc kệ vì sợ cảm giác từ bỏ, sợ phải mang tiếng, hay mất đi cái đang có. Nhưng bà vợ này thì không: “Từ trước đến giờ tôi luôn tin vào chồng tôi. Nhưng chắc do quá tin tưởng, mà chính bản thân mình không thể biết rằng. Cuộc sống rất nhiều chữ NGỜ. Và khi thốt lên hai từ: KHÔNG NGỜ!, thì mọi chuyện đã chuyển hướng hoàn toàn khác. Hiện tôi đã gửi đơn, và chắc cần diễn ra 3 vòng hoà giải, cũng như giải quyết tranh chấp tài sản phát sinh. Nhưng tôi nghĩ quyết định của tôi là phù hợp, tuy rằng sẽ thiệt thòi cho con cái lúc này. Nhưng về tương lai, chúng sẽ tránh xa được lối sống và tư duy ung nhọt kia.”

Biết chồng sai trái, bà vợ này vẫn phải thẳng thắn đối mặt, vợ thông minh không thể biết chồng sai mà ung dung. Với bà vợ này, đây là vết rạn 1 lần nhưng hằng sâu mãi mãi, nó không chỉ gây đau đớn bây giờ, mà còn âm thầm ngấm vào mạch máu của con cái mai sau: “Cuộc sống có thể thay đổi liên tục, vận mệnh, và tiền bạc không thể trường tồn mãi mãi. Hãy tĩnh tâm, và giảm THAM-SÂN-SI. Cuộc chiến này, cho dù có thắng, cũng chỉ chuốc bao tủi nhục cho dòng họ Cao. Vì cuộc đời có thể đổi trắng thành đen. Nhưng trong tâm mình, thì không thể. Đến một lúc nào đó, sau ánh hào quang của chiến thắng. Là sự nhục nhã, ê chề của một kiếp “đàn ông.Hãy sống để người ta biết đến mình, để vinh danh mình. Chứ đừng sống, để người ta phỉ báng, bôi nhọ đến dòng họ và chính bản thân mình. Cũng như Trần Ích Tắc được ăn học, tài giỏi. Nhưng chỉ vì một chút THAM- SÂN – SI. Đã phản bội gia tộc- đất nước, đi theo giặc Nguyên. Mang tiếng xấu muôn đời. Vậy liệu rằng, đến đời con, đời cháu, khi nhắc lại vụ này. Hai từ đàn ông liệu có xứng dành cho anh?”.

Không chỉ dứt khoát kết thúc cuộc hôn nhân ngang trái, là một người khoan dung, hiểu chuyện, vợ của họ Cao còn bày tỏ sự xót thương với Phương Nga: “Cùng là phụ nữ, chị thấu hiểu lỗi khổ của Phương Nga và Dung. Chỉ vì một chút toan tính, chỉ vì tham-sân-si. Mà họ phải rơi vào cảnh tù tội. Chịu cảnh áp lực quá lớn, nỗi oan ức thống khổ. Mà chắc kiếp này họ không thể nào nguôi ngoai được. Không chỉ bị dầy vò về thể xác, giờ họ còn bị tra tấn tinh thần. Tiền bạc đã làm cuộc sống, nhân văn đảo lộn. Trước khi nộp đơn, tôi cũng đã khuyên Mỹ, hãy là người đàn ông. Đều có chữ “Đàn” nhưng phần “Ông” và “Bà” thì nó hoàn toàn khác nhau. Bởi vậy, người ta mới tách 2 từ Đàn ông và Đàn bà ra là vậy.”

Cao Toàn Mỹ và Phương Nga đối đầu tại Tòa án.

Không còn can dự vào cuộc đời nhau, người vợ hiền lương chỉ biết nói lời cuối này, ở chị có sự thấu cảm đặc biệt không chỉ cho mình mà còn cho phụ nữ khác, những người hay loay huay trước ma lực của lòng người hiểm ác: “Với Phương Nga, tuy rằng em là người có lỗi với chị. Nhưng là người phụ nữ, chị hiểu và đồng cảm. Ai cũng có một thời để yêu, để mơ và hoài bão. Giờ đây em đang phải đối diện với tấm bi kịch, phía sau màu hồng của tình yêu oan trái. Chị nhìn hình em tại Toà, chị cảm giác như một người hùng, có thể là Võ Thị Sáu? Nó tuy khác về nội dung, nhưng hình thức thì có thể. Một bên đối diện với súng đạn, còn một bên đối diện với TIỀN. Đơn giản thôi, vì thời trước là thời chiến, còn giờ là thời bình. Công cụ để người đời giết nhau bởi chính đồng TIỀN. Em cũng đã trút bỏ được gánh nặng, nỗi niềm của đàn bà. Hãy gắng lên, cho dù công lý có bị TIỀN chiến thắng, thì em cũng hy sinh vẻ vang, và được người đời- dư luận đồng cảm. Còn bên chiến thắng, chưa chắc là chiến thắng em à. Nhưng chị tin, mọi chuyện đã ra công luận, thì sức mạnh của đồng TIỀN cũng không thể tác oai tác quái. Chẳng lẽ nào điểm báo suy vi cho một xã hội TIỀN -TÌNH?”

Những dòng tâm huyết trên như “lời cuối” giữa biến cố cuộc đời. Tuy không dài dòng, nhưng dường như câu nào cũng đều ngấn lệ của người vợ bị phụ bạc, của hôn nhân tan vỡ trong oan trái, và sự oán thán cho 1 bóng hồng lạc lối. Được biết, chị vợ Cao Toàn Mỹ rất thông minh, và học giỏi, đã từng du học sinh tại nước ngoài, chị có học hàm, học vị, và là một người uyên thâm, nhưng đã từ bỏ tất cả, để ở bên gia đình, chăm sóc con cái. Vẻ bề ngoài, Đại gia Mỹ rất yêu thương, chiều chuộng vợ con trước mặt mọi người, nhưng khi về nhà, chẳng ai biết rằng, người đàn ông ấy đối xử với vợ ra sao…

Cuối cùng trong vụ việc này, người em thấy đáng thương nhất, thảm hại nhất, đáng khinh nhất chẳng ai khác là Cao Toàn Mỹ – người đàn ông hai mặt bị “vạch trần” trước ánh nhìn thiếu thiện cảm của thiên hạ. Một gã đàn ông đần độn đánh mất đi một người vợ tuyệt vời, bao dung và sâu sắc đến vậy. Ngày mai ngày kia, câu chuyện về “hợp đồng tình ái” này sẽ khép lại, có kẻ cười trên sự ô nhục, có kẻ khóc trong sự lỗi lầm, nhưng trên tất cả, sẽ không bao giờ họ có lại được một tình yêu lành lặn nào khác, sau tất cả vụ việc vừa qua…

Theo Bình Thanh – Phóng viên Đô thị

 

Comments

comments

Loading...