Thấy con rể nhiều lần đánh đập con gái rồi đe dọa giết chết cả nhà vợ, trong lúc hai bên xảy ra cự cãi, ông Nam quỳ lạy van xin Việt không thành nên đã ra tay đâm chết con rể.

Ngày 14-6, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử vụ án cha giết con rể rồi chở xác đến công an đầu thú đối với bị cáo Nguyễn Văn Nam (59 tuổi, ngụ phường 13, quận Gò Vấp) về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

Theo cáo trạng, từ năm 2008, Tôn Thanh Việt (SN 1982) và chị Nguyễn Thị Thanh Hiền là vợ chồng, có 1 con chung cùng sống tại nhà trọ ở phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM.

Bị cáo Nam tại phiên tòa ngày 14-6

Khoảng cuối năm 2013, do nghi vợ mình ngoại tình nên Việt thường xuyên chửi bới, đánh đập chị Hiền. Cho đến tháng 4-2016, vợ chồng Việt chuyển về ở nhà trọ ở gần nhà cha mẹ vợ (tại phường 13, quận Gò Vấp) là ông Nguyễn Văn Nam và bà Nguyễn Thị Phượng. Tại đây, chị Hiền tiếp tục bị chồng bạo hành nên chị này ôm con dọn về ở ở cùng cha mẹ ruột.

Thấy vợ tự ý về nhà cha mẹ đẻ, Việt có tìm đến nhà ông Nam chửi bới và đánh đập Hiền trước mặt bố mẹ vợ. Ngoài ra, Kiệt còn chửi bới bố mẹ vợ trước mặt hàng xóm và hăm dọa giết cả gia đình.

Khoảng 16 giờ ngày 14-5-2016, sau khi uống rượu, Việt đến nhà cha vợ tiếp tục lớn tiếng chửi bới, thách thức và tiếp tục dọa giết cả nhà cha vợ.

Khoảng 45 phút sau, khi người con gái khác của ông Nam đi làm về thì bị Việt chửi thề và đẩy ngã. Khi cô gái định đứng dậy thì người anh rể vung tay định đánh.

Quá tức giận, ông Nam chạy ra phía sau nhà bếp lấy một con dao chạy ra chém con rể đến chết. Gây án xong, ông Nam lấy xe máy chở xác con rể đến công an đầu thú.

30 tháng tù dành cho người cha già giết con rể vì kích động

Tại phiên tòa, bị cáo Nam khai do nhiều lần chứng kiến con rể đánh đập, chửi bới con gái nên tức giận. Dù bị cáo Nam đã nhiều lần quỳ xuống xin con rể buông tha cho gia đình mình nhưng không được. Trước đó, Việt đã gọi nhiều số điện thoại, gọi liên tục cho một người là chủ cơ sở mai táng hỏi giá hòm, đặt mua 8 cái hòm và đe dọa giết cả gia đình bị cáo Nam.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy bị cáo Nam có nhiều tình tiết giảm nhẹ hình phạt như ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu nên đã tuyên bị cáo Nam 2 năm 6 tháng tù về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

Bài, ảnh: Văn Tiên / Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Loading...