Sau khi tỉnh dậy, Tr. bế con trai ra cầu thang đặt úp mặt con xuống chậu nước rồi để lại lời nhắn, sau đó bình thản lên giường ngủ tiếp.

Ngày 14/6, Công an Hà Nội đã có công bố chính thức vụ bé trai 33 ngày tuổi bị sát hại ở Thạch Thất.

Là nghi can duy nhất trong vụ án này, tại cơ quan công an Phan Thị Tr. khai nhận toàn bộ hành vi giết con mình.

Bé trai 33 ngày tuổi bị sát hại 1

Bé trai 33 ngày tuổi bị sát hại, mẹ đẻ khai giết con rồi để lại lời nhắn trên cầu thang

Trước đó, khoảng 6h ngày 12/6, Phòng CSHS – CATP Hà Nội nhận được tin báo của CAH Thạch Thất, Hà Nội về việc cháu V.V.A. (SN 10/5/2017) là con của anh Vũ Hoàng Hải và Phan Thị Tr. (ở thôn Đình, xã Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội) bị tử vong trong chậu nước ngay chân cầu thang ở trong nhà.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với đơn vị liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi và tổ chức điều tra vụ án.

Kết quả điều tra cho thấy, cháu V.V.A tử vong do bị ngạt nước, trên tử thi không phát hiện dấu vết tác động ngoại lực.

Sau 30 giờ điều tra tích cực, Công an thành phố Hà Nội đã xác định được đối tượng sát hại bé trai 33 ngày tuổi chính là mẹ đẻ của cháu bé.

Bé trai bị sát hại 2

Bé trai bị sát hại, mẹ đẻ dìm con vào chậu nước rồi lên giường ngủ tiếp

Được biết, Phan Thị Tr. kết hôn với anh Vũ Hoàng Hải và sinh được con chung là cháu V.V.A. Tối 11/6, hai vợ chồng cùng con vẫn ngủ ở trên giường, đến 2h sáng hôm sau, Tr. dậy vì nghe thấy con khóc, Tr. cho con bú khoảng 5 phút sau cháu ngủ tiếp. Tr. đặt con xuống và đi ngủ.

Đột nhiên, sau đó Tr. tỉnh dậy với cơn đau đầu và cảm giác như “có ai nhập vào”. Bế con ra cầu thang nhìn thấy chậu nước hằng ngày tắm cho con, Tr. liền thả bé vào trong tư thế sấp mặt xuống đáy chậu. Sau đó, Tr. tiếp tục đi xuống nhà vệ sinh dưới tầng 1 rồi đi lên tầng 2.

Tại đây, Tr. thấy có cục than, Tr. liền viết dòng chữ “Tao sẽ giết chết cháu mày Lăng” trên bậc cầu thang rồi lên giường đi ngủ cho đến khi bố chồng Tr. phát hiện sự việc và gọi 2 vợ chồng dậy.

Bé trai 33 ngày tuổi bị sát hại 3

Rất đông người dân hiếu kỳ đứng xem chân dung người mẹ sát hại con

Theo cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội, nguyên nhân dẫn đến vụ án thương tâm này là do Phan Thị Tr. mắc bệnh trầm cảm nặng, nên xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực.

Do vậy, cơ quan Công an khuyến cáo các gia đình có phụ nữ trong giai đoạn sinh nở cần đặc biệt quan tâm chăm sóc và để ý đến thái độ hành vi của những người này.

Quỳnh An
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Comments

comments

Loading...