Từ Lạng Sơn xuống bến xe Giáp Bát (HN), chị Yến chọn nhầm ông chú chạy xe ôm truyền thống mặc áo và đội mũ giả danh GrabBike. Không những thế, cô gái xinh sống ở Hà Nội còn bị tài xế tát chảy máu mồm, ù tai.

Những ngày qua, dân mạng xôn xao vì chuyện xe ôm truyền thống đánh lái xe GrabBike ở Hà Nội và bị trả thù, hay đạo tặc mặc áo và đội mũ GrabBike đi cướp tại Sài Gòn. Hôm qua, chuyện cô gái xinh bị ông chú chạy xe ôm truyền thống giả GrabBike chở và đánh lại khiến dân mạng sôi sục.

Nguyên nhân bị đánh do chị Yến chụp ảnh lật tẩy ông chú giả danh GrabBike đi xe Dream biển 29-K6 412*. .

Chuyện do chị Yến kể lại như sau:

Mình đã bị ăn mấy cái bạt tai và chảy cả máu mồm chỉ vì không sáng xuốt.

Mình đi từ Lạng Sơn xuống bến xe Giáp Bát trên tay xách 1 túi đồ to và nặng (13 giờ 20 hôm qua). Đang định bỏ điện thoại ra để gọi GrabBike đi về Tôn Thất Tùng thì ra đến ngoài bến, nhìn thấy ngay 1 chú mặc áo đồng phục màu xanh của Grab. Chú nhanh tay ra xách hộ mình túi đồ to và hỏi cháu về đâu. Đồ nặng nên mình cũng đi luôn.

Lên xe đi được 1 đoạn, chú hỏi đi từ đây về Tôn Thất Tùng, cháu trả chú được bao nhiêu? Mình mới thắc mắc hỏi là: “Chú ơi, cháu tưởng Grab có phần mềm tính km và tính tiền cơ mà, sao chú lại hỏi cháu là trả chú được bao nhiêu?”.

Chú nói trời nắng thế này, giá cả phải tăng gấp đôi nên lấy 40.000 đồng. Mình nói ngay chú không phải Grab. Chú không nhận, vẫn khẳng định mình là Grab. Hai bên có nói qua lại với nhau một lúc, chở mình đúng đến ngã tư Tôn Thất Tùng thì chú đuổi mình xuống xe và đòi tiền: “Đưa 40.000 đồng đây, tao không chở mày nữa”.

Mình có nói chú chưa chở cháu đến nơi trở thêm 1 đoạn nữa, cháu lấy xe gửi rồi đưa tiền. Chú nói: “Mày bảo tao chở đến Tôn Thất Tùng, tao chở mày đến nơi rồi đưa tiền đây cho tao”.

Mình rút điện thoại ra nói sẽ chụp lại biển số xe và mặt chú để hỏi mọi người đây có phải Grab không?

Chú gào lên: “Mày có tin là tao cho mày mấy cái tát không?” và nói mình đi quỵt không trả tiền. “Mày đưa tiền đây rồi muốn làm gì”, chú nói tiếp.

Mình rút 40.000 đồng ra, chưa kịp đưa thì chú giằng ngay trên tay và chuẩn bị leo lên xe đi. Mình tức quá lấy điện thoại chụp nhanh lấy ảnh thì chú quay người lại tát mấy cái vào mặt mình đau điếng, cảm tưởng sái quai hàm và bị chảy máy mồm.

Đường đang đông, mình phải quay lại gọi mọi người giúp. Định bỏ chạy thì bị mọi người giữ lại, chú gào lên đánh mình là vì con này đi xe không trả tiền.

Mọi người nhìn thấy mình đã đưa tiền cho chú mà vẫn bị ăn đánh nên doạ là sẽ đưa lên phường giải quyết. Lúc này, chú lại gào lên: “Tôi đi làm vất vả mà nó định quỵt tiền tôi”.

Cuối cùng cũng chỉ gọi anh CSGT đến giải quyết, nói vài lời rồi đi. Thật sự nếu mọi người đi qua không biết lại tưởng là Grab đánh người. Mình viết lên đây chia sẻ với mọi người để cảnh giác, tránh bị lừa và bị đánh như mình.

Muốn đi xe Grab thì ra xa bến. Gần bến xe chỉ là xe ôm giả mặc áo đồng phục Grab thôi. Còn một đoạn nữa mới đến chỗ gửi xe mình, được một anh cho đi nhờ và không lấy tiền.

Chị Yến bị ông chú giả GrabBike đánh chảy máu mồm, ù tai.

Nhiều dân mạng chia sè câu chuyện trên để cảnh báo mọi người, động viên và hỏi thăm chị Yến. Bạn Dũng khẳng định toàn xe ôm truyền thống giả GrabBike ở bến xe thôi. Lý do vì nếu GrabBike đỗ ở bến xe thì sẽ bị xe ôm truyền thống đánh.

Khi có người hỏi về sức khỏe, chị Yến cho biết bị ù tai, sái cổ.

Chị Yến liên hệ với phía Grab thì nhận được câu trả lời rằng không có đối tác nào có biển số xe như vậy.

Bình luận của bạn chị Yến và dân mạng.

Theo Một Thế Giới

Comments

comments

Loading...