Vượt trên thiệt hại về tiền chuẩn bị đám cưới là sự tiếc nuối cho công sức của những người anh em – bạn bè của cô dâu chú rể đã cùng nhau ngày đêm dựng, rạp, chờ đón ngày vui…

Mỗi năm hè đến, miền Trung lại oằn mình gánh chịu những cơn bão lớn. Giữa những tin tức thiệt hại về người và của do cơn bão số 2 đổ bộ vào Nghệ An – Hà Tĩnh gây ra, dân mạng xót xa khi nhìn loạt ảnh về một đám cưới bị bão đánh sập.

Mưa lớn và gió giật mạnh trong đêm đã phá hỏng rạp cưới của một đôi bạn trẻ ở Quỳnh Lưu, Nghệ An. Phông nền, hoa trang trí, bạt trắng, bàn ghế, khung rạp bằng sắt… tất cả đều gãy đổ và nhoe nhoét bùn.

Lời than thở của bạn trẻ có đám cưới người thân bị bão “quật” khiến dân mạng xót xa.

Cơn bão bất ngờ và dữ dội ập đến trong đêm đã khiến cô dâu và chú rể không có được ngày vui trọn vẹn. Ai cũng biết, trên cả cảm giác xót xa vì mất tiền chuẩn bị đám cưới là sự tiếc nuối cho công sức của những người anh em bạn bè cô dâu chú rể đã cùng nhau ngày đêm dựng rạp đám cưới để rồi chỉ trông chớp mắt tất cả những gì lung linh nhất biến thành một “bãi chiến trường”.

Trang Hồ, người chia sẻ những bức ảnh về đám cưới bị bão đánh sập trên MXH, cho biết: “Đây là hình ảnh về đám cưới của hai người bạn mình ở quê – Nghệ An. Vì mưa gió nên mình không thể về dự đám được. Khi người nhà gửi lên những bức ảnh này, mình thấy cực kỳ thương hai bạn ấy và chua xót vô cùng. Đáng ra, hôm nay 17/7, sẽ là một ngày cưới đáng nhớ nhưng cơn bão đã cướp mất nó. Hai bạn ấy dự định sẽ chọn lại một ngày khác và tổ chức ở nhà hàng”.

Niềm vui không trọn vẹn.

Trang cho biết thêm, bão là một nổi khỗ của những người dân quê cô. Tuy vậy, bà con đã dần biết cách tránh những thiệt hại do bão gây ra. Đám cưới thường được tổ chức vào dịp đầu năm hoặc cuối năm để tránh bão. Những đám cưới tổ chức vào mùa hè như thế này cũng có nhưng hiếm.

Nhiều bạn trẻ khác quê ở miền Trung cũng góp câu chuyện của mình vào loạt nỗi khổ khi đi dự đám cưới mùa bão.

Có bạn kể hôm nay làng mình cũng có đám cưới, vừa ngồi xuống chưa kịp cầm đũa lên thì mưa ào ào, mỗi người một đĩa vơ vội rồi chạy chả ăn uống chúc tụng được cô dâu chú rể điều gì. Người khác lại cho biết xã mình hôm nay có 7 cái đã cưới mà đám nào cũng “sập” hoàn toàn vì bão. Mất điện cục bộ. 4/7 nhà mượn được máy phát. Đến dự đám phát biểu phải nói chay không loa… Xót xa!

Đám cưới mùa bão, khổ kêu trời không thâu.

Trên đây chỉ là 1 trong số vô vàn cái rạp chịu cảnh “tả tơi” ngày hôm nay. Bao nhiêu công sức, tiền của bỏ ra để làng xóm hai họ có chỗ chung vui với đôi trẻ, cuối cùng tan tành ướt át vì gió mưa. Ai mà không buồn không xót khi nhìn cái rạp cưới “bươm xơ mướp” thế kia cơ chứ!

Những hình ảnh trên đã thu hút sự quan tâm bàn luận của rất đông cư dân mạng, kẻ khóc người cười, hóa ra có khá nhiều gia đình cùng chung cảnh ngộ. Một thành viên mạng phán chắc nịch: “Thế nên rút kinh nghiệm, sau này cưới tôi chỉ xem dự báo thời tiết, không đi xem ngày đẹp ngày xấu chi hết”. “Chạy đôn chạy đáo tìm thầy kiếm thợ xong giờ 2 họ ngồi ôm nhau khóc, đẹp ngày quá cơ!”. “Ý trời là bỏ qua khâu đón rước lằng nhằng, động phòng luôn cho nhanh!”. “Đến đám này chúc người ta trăm năm hạnh phúc có khi còn bị đuổi đánh, lỗ hết cả vốn rồi hạnh phúc vào đâu nữa”.

Nhiều người cũng chia sẻ kỉ niệm nhớ đời sau cơn bão số 2. “Hôm nay làng tôi cũng có đám cưới, các cụ vừa đặt mông xuống chưa kịp cầm đũa thì dông đến ào ào, mạnh ai nấy bốc rồi ù té chạy”. “Cạnh nhà mình cũng có một đám, hì hục dựng hôm qua sáng nay ngủ dậy ngó sang thấy còn mỗi cái khung!”… Ai cũng trêu là lỗi tại ông thầy bói, xem ngày chẳng chuẩn tí nào, đẹp đâu không thấy chỉ thấy tội cô dâu chú rể! Nhà nào sập rạp còn đỡ, có nhà bay cả nóc rạp không thấy tăm tích đâu. Thôi thì mọi người tham khảo lấy kinh nghiệm, sau này dựng vợ gả chồng thì cứ dự báo thời tiết bảo hôm nào nắng thì ăn cỗ hôm ấy cho lành!


Rạp cưới sập tơi bời khiến bao người buồn bực khổ sở.


“Trách ai bây giờ, trách giời thôi”. Đám cưới phố cổ chưa bay rạp nhưng cũng bì bõm nước, chẳng khác gì thủy cung. Chắc đám cưới công chúa Thủy Tề…

Cầm bông hoa trên tay nước mắt rơi, chú rể đi về…

Thế này thì còn gì là rạp nữa!

Cô dâu chú rể nhiệt tình đón quan khách thế này, mưa to mấy chứ to nữa cũng chơi!


Tranh thủ bắt con cá làm bữa lại mặt 2 gia đình.


Gắp nhanh không bão đến nóc rồi!!!


Cặp đôi cùng nhau vượt qua hoàn cảnh.


Mưa gió mới ló cái khôn.


Ngày vui 2 họ bỗng thành thảm họa nhớ đời: bão đến bay cả rạp không ai kịp bốc cái gì!

Biết rằng nắng mưa là chuyện của giời, nhưng sau khi bão tan đi, những gì nó để lại thật khiến người ta phải suy ngẫm.

 

Theo Trí thức trẻ

Comments

comments

Loading...