Trưởng làng Bormida ở vùng duyên hải Liguria, Italy không ngờ ý tưởng của mình lại nhận được tới… 17.000 cuộc điện thoại.

Trong những năm gần đây, làng Bormida, nơi cách thủ phủ Genoa của Liguria hơn 80 km, đang phải đối mặt với tình trạng “chảy máu” dân cư nghiêm trọng khi đa phần những người trẻ tuổi quyết định rời quê hương lên thành phố lập nghiệp.

Hiện tại ở Bormida chỉ có 400 người sinh sống, trong đó đa phần là thế hệ lớn tuổi. Ông Daniele Galliano hiện là người đứng đầu ngôi làng nhỏ Bormida ở vùng duyên hải Liguria, Italy. Ông luôn trăn trở tìm cách “hồi sinh” ngôi làng này.

Ý tưởng hồi sinh quê hương quá hiệu quả, vị trưởng làng vẫn phải vội vã xin lỗi - Ảnh 1.

Bormida đang phải đối mặt với tình trạng “chảy máu” dân cư nghiêm trọng.

Gần đây, trên trang Facebook đại diện chính thức của Bormida, ông Galliano đã chia sẻ một ý tưởng táo bạo thu hút người nhập cư nhằm đảo ngược xu hướng suy giảm và già hoá dân số tại đây.

Trong kế hoạch trên, Bormida sẽ cung cấp các gói hỗ trợ tài chính nhất định để giúp người dân thuê nhà với giá tiền thấp đến mức khó tin, chỉ khoảng 50 Euro (tương đương khoảng 1 triệu 234 ngàn đồng) mỗi tháng.

Với những cá nhân muốn định cư lâu dài, chính quyền còn đưa ra một khoản hỗ trợ một lần bằng tiền mặt trị giá tới 2.000 Euro (tương đương khoảng 49 triệu đồng).

Ý tưởng này nhanh chóng thu hút sự chú ý từ nhiều cơ quan truyền thông trên khắp thế giới. Sau khi được lan truyền rộng rãi, “lời mời” của ông Galliano được nhiều người biết đến hơn hẳn.

Ý tưởng hồi sinh quê hương quá hiệu quả, vị trưởng làng vẫn phải vội vã xin lỗi - Ảnh 2.

Ông Daniele Galliano – thị trưởng tại Bormida mới đây nhận được hàng chục nghìn cuộc điện thoại.

Trong vòng 4 ngày sau khi “lời mời” được phát tán rộng rãi, văn phòng của ông Galliano đã phải tiếp nhận hơn 17.000 cuộc điện thoại từ khắp mọi nơi trên thế giới để hỏi về những ưu đãi hấp dẫn mà ông vừa đưa ra.

Thậm chí, họ còn bày tỏ mong muốn được định cư lâu dài tại làng Bormida thơ mộng bằng nhiều cách khác nhau.

Theo Dailymail, một số người cho biết bản thân sẵn sàng tới đây sinh sống mà không cần nhận thêm tiền thưởng miễn là được cung cấp đường truyền Internet tốc độ cao để có thể tiếp tục công việc hiện tại qua mạng.

Trước số lượng ứng viên “khủng khiếp” như vậy, ông Galliano đành phải xoá bỏ nội dung chia sẻ ban đầu trên Facebook và đính chính đây chỉ là ý tưởng do bản thân đề xuất chứ không phải là chủ trương do chính quyền địa phương phê duyệt.

Ý tưởng hồi sinh quê hương quá hiệu quả, vị trưởng làng vẫn phải vội vã xin lỗi - Ảnh 3.

Nhiều người bày tỏ mong muốn được định cư lâu dài tại ngôi làng Bormida thơ mộng.

Ý tưởng hồi sinh quê hương quá hiệu quả, vị trưởng làng vẫn phải vội vã xin lỗi - Ảnh 4.

Tuy nhiên, đây chỉ là ý tưởng do bản thân trưởng làng Bormida đề xuất chứ không phải chính sách do chính quyền địa phương phê duyệt.

Theo soha.vn

Comments

comments

Loading...